ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y

Viêm xoang là một trong những bệnh lý phổ biến ở Việt Nam. Bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh và dễ tái phát nếu không được điều trị kịp thời. Ngoài các phương pháp điều trị thông thường, đông y là một trong những phương pháp trị liệu tự nhiên hiệu quả để giúp giảm các triệu chứng của viêm xoang.

Các triệu chứng của viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh lý liên quan đến xoang mũi, khiến cho các xoang này bị viêm, sưng tấy và sản sinh ra dịch nhầy, làm giảm khả năng thông khí và gây ra các triệu chứng như đau đầu, đau mắt, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi và ho.

Các nguyên nhân gây ra viêm xoang

Viêm xoang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm nhiễm trùng vi khuẩn hoặc virus, dị ứng, khí hậu lạnh, tiếp xúc với tác nhân gây kích ứng, hoặc do các vấn đề về mũi và xoang mũi.

Cách trị viêm xoang bằng đông y

Đông y đã được sử dụng để điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp từ hàng trăm năm nay. Có nhiều cách trị viêm xoang bằng đông y, dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

Sử dụng hành, tỏi để trị viêm xoang

Cả hành và tỏi đều có tính ấm, kháng khuẩn và kháng viêm, có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm xoang. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần băm nhuyễn và hấp thụ hơi nóng từ hỗn hợp hành và tỏi vào mũi. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng trong các món ăn để ăn uống hàng ngày để tăng sức đề kháng của cơ thể.

Sử dụng trà xanh để trị viêm xoang

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng viêm, có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn và giảm viêm trong xoang mũi. Bạn có thể uống trà xanh hàng ngày hoặc sử dụng nó để làm thuốc xịt mũi.

Sử dụng thảo dược để trị viêm xoang

Nhiều loại thảo dược khác nhau có tính kháng khuẩn và kháng viêm, có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm xoang. Một số loại thảo dược phổ biến được sử dụng để trị viêm xoang bao gồm rau má, lá bạc hà, nghệ và cam thảo. Bạn có thể sử dụng chúng để nấu chè hoặc dùng nước sôi để ngâm vài phút rồi uống.

Sử dụng châm cứu để trị viêm xoang

Châm cứu là một phương pháp trị liệu đông y truyền thống, làm giảm viêm và đau đớn trong các xoang mũi bằng cách kích thích các điểm châm cứu trên cơ thể. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm châm cứu uy tín để được tư vấn và điều trị.

Kết

Đông y là một trong những phương pháp trị liệu tự nhiên hiệu quả để giúp giảm các triệu chứng của viêm xoang. Ngoài các phương pháp được đề cập trong bài viết này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại thảo dược khác và phương pháp đông y khác để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Đừng ngại liên hệ các bác sĩ ở trung tâm chuyên khoa y học cổ truyền Ánh An để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Phòng Khám Chuyên Khoa Y Học Cổ Truyền Ánh An

551 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 205 333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *